Nhân sâm hàn quốc – 고려인삼

Hàn quốc là một đất nước nổi tiếng với Nhân sâm, đây cũng là loại cây lâu năm, điển hình đại diện cho đất nước Hàn quốc.  

Củ Nhân sâm 6 tuổi Hàn quốc.

Nhân sâm có nguồn gốc từ Bán đảo Triều Tiên, Mãn Châu và Biển Okshotsk. Vào thời điểm đó, nó là lãnh thổ của Goguryeo. Panax ginseng C.A. Meyer đã được sử dụng để gọi nhân sâm Hàn Quốc.

Tốc đố phát triển của nhân sâm từ đến 4 đến 6 năm, đây là khoảng thời gian các hoạt chất dinh dưỡng và hàm lượng Saponin của Nhân sâm đầy đủ. Chính vì vậy chi phí trồng Nhân sâm cao do đầu tư trang bị kỹ thuật do nhân sâm phát triển ở ánh sáng thấp, nơi râm mát, cần có kỹ thuật và kỹ năng trồng trọt.

Nhân sâm Hàn Quốc được phân loại thành nhân sâm, nhân sâm đỏ và nhân sâm trắng. Hình dạng Nhân sâm không thay đổi và chỉ thay đổi khi qua chế biến.

Người Hàn quốc sử dụng nhân sâm như một loại thuốc thứ cấp phòng ngừa hoặc thực phẩm chức năng cho cơ thể. Và được sử dụng như một tác nhân trị liệu thông qua các nghiên cứu khác nhau. Bởi tính hữu ích của nó, chúng tôi cũng đang tập trung vào phương pháp canh tác cho nhân sâm để nghiên cứu các thành phần hiệu quả và cải thiện chất lượng của nhân sâm.

Các nghiên cứu về sinh lý, sinh hóa và dược lý được phát hiện có các tác động như sau:

  1. Ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào ung thư, tăng cường hoạt động chống ung thư của thuốc chống ung thư),
  2. Hiệu quả chống đái tháo đường, chức năng gan bằng cách cải thiện chức năng của cơ thể, hiếu động thái quá, ngoài việc kiểm soát huyết áp chống mệt mỏi và chống stress, AIDS vi rút ( HIV ) phổ biến vũ khí, nữ mãn kinh là một thử nghiệm lâm sàng cho các rối loạn như vậy và nam cải thiện rối loạn chức năng tình dục, hoạt động chống oxy hóa và ngăn chặn hiệu quả lão hóa. 
  3. Thành phần hoạt chất chính của nhân sâm được biết đến như một loại carbohydrate phức tạp ( phức hợp của rượu hoặc phenol và đường ) được gọi là saponin hoặc ginsenosides . 

Thành phần này là các trung tâm thần kinh hệ thống trao đổi chất và điều chỉnh sự phấn khích và tác dụng an thần, làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện hoạt động cơ bắp, nội tiết.

Saponin nhân sâm là paraxaxidiol (C 30 H 52 O 3 ) 460 và panaxatriol (C 30 H 49 O ( OH ) 3 ) 476. Thủy phân axit glycoside tạo ra đường và aglycons miễn phí . Panaxadiol, Panax triol, beta-cystosterol và axit oleanolic được gọi là aglycoside của glycoside nhân sâm. 

Cấu trúc hóa học của 37 loại ginsenosides (nhân sâm saponin) được tìm thấy trong nhân sâm Hàn Quốc do sự phát triển của các dụng cụ phân tích. 

Mặt khác , 14 loài Panax notoginseng Burkill ( Panax quonthefolius L. ) ) Tìm thấy 15 ginsenosides. 

Dựa trên cấu trúc hóa học của chúng, các hợp chất saponin có thể được chia thành ba nhóm : protopanaxadiol ( PD ) 25, protopanaxatriol ( PT ) 11 và oleanane 1. 

Tổng số hợp chất saponin (37 loại ginsenosides) có trong nhân sâm Hàn Quốc cao hơn nhiều so với nhân sâm Mỹ (14 loài ginsenoside) và 3 trimesps (15 loài ginsenoside). 

Đặc biệt, ginsenosides Ra, Rf, Rg 3 và Rh 2 không có ở Hoa Kỳ và là thành phần duy nhất trong nhân sâm Hàn Quốc.

Nhân sâm (ginsenosides -Re ( G-Re ) và các chất chuyển hóa của nó, kết cấu)

Gin SenocideR 1R2
Gin Senocide- ReRha-Glc-O-Glc-
Ginsenoside Rg 1Glc-O-Glc-
Gin Senocide F1HGlc-
Ginsenoside- Rh 1Glc-O-H
Nguyên sinhHH

Nguồn tài liệu:

1. Ấn bản đầu tiên của Bài tập Khoa học Đời sống 2008, Rev. 2014.

2. Nguồn sách xuất bản gyocho.

Add your comment

Đổi trả hàng miễn phí

Sau 7 ngày nhận hàng không ứng ý. Bạn được đổi trả hàng miễn phí.

Hình thức thanh toán

- Thanh toán COD. - Thanh toán chuyển khoản. - Miễn phí chuyển khoản Vietcombank.

Giao hàng miễn phí

- Giao hàng miễn phí nội thành. - Giao khu vực Hồ Chí Minh trong ngày. - Tỉnh thành khác áp dụng biểu phí Giao hàng tiết kiệm.